Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of บาร์บีคิวหม่าล่า
Banner of บาร์บีคิวหม่าล่า
Banner of บาร์บีคิวหม่าล่า
Banner of บาร์บีคิวหม่าล่า

บาร์บีคิวหม่าล่า

5.00 / 5
25
Mins
 Intermediate
4
Servings
Ingredient

เนื้อไก่หั่นเต๋า

500 กรัม

“รสดีเมนู” หมักย่าง

3 ช้อนโต๊ะ

พริกหม่าล่า

1 ช้อนโต๊ะ

สัปปะรดหั่นเต๋า

50 กรัม

หอมแขกหั่นเต๋า

50 กรัม

พริกหวานสีเหลือง เขียว แดง หั่นเต๋าสีละ

50 กรัม

มะเขือเทศราชินี

50 กรัม

น้ำมัน

1 ช้อนโต๊ะ

ไม้เสียบ

ซอสมะเขือเทศ

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.   นำเนื้อไก่หั่นเต๋าใส่ชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” หมักย่าง และ พริกหม่าล่า คนให้ส่วนผสมเข้ากันหมักทิ้งไว้ 30 นาที

 2.   นำเนื้อไก่ที่หมักไว้และผักต่างๆเสียบไม้ โดยเริ่มจากสัปปะรด หอมแขก เนื้อไก่ พริกแดง พริกเขียว เนื้อไก่ หอมแขก พริกเขียว เนื้อไก่ พริกเหลือง และมะเขือเทศราชินี

 3.  ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป นำบาร์บีคิวลงไปย่าง จนสุก  เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ