ปลาดอร์รี่
ต้นหอมไทยซอย
ทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น
พริกไทยดำหยาบ ตามต้องการ
น้ำมันพืช
หากต้องการนำปลามาชุบแป้งทอดแทนการย่างทำซอสราดแยก
โดยนำ ทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น เกลือ พริกไทย เคี่ยวบนกระทะพอให้เกลือละลาย
(ปริมาณเกลือ และพริกไทย ตามชอบ) จากนั้นนำมาราดบนตัวปลาที่ทอดเสร็จแล้วในขั้นตอนสุดท้าย
1. นำเนื้อปลาดอร์รี่มาปรุงด้วยพริกไทยเล็กน้อยและราด ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น ให้ทั่วทั้งสองด้าน
2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันรอกระทะร้อน ใส่ปลาดอร์รี่นาบกระทะ จนปลาสุกทั้งสองด้าน
3. เมื่อปลาสุกแล้วนำขึ้นจากกระทะ จัดเสิร์ฟพร้อมโรยต้นหอมซอยลงไป