ปลาทู
แตงล้านหั่นเส้น
แครอทหั่นเส้น
ใบโหระพา
ใบสะระแหน่
ผักกาดหอม
แผ่นแป้งเวียดนาม
พริกขี้หนู
กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
น้ำสะอาด
1. ทำน้ำจิ้มโดยโขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้แหลก จากนั้นปรุงด้วยส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ย่างปลาทูบนเตาย่างหรือบนกระทะ จนสุกทั้งสองด้าน จากนั้นแกะเอาแต่เนื้อปลา เตรียมไว้
3. นำแผ่นแป้งเวียดนามชุบน้ำ วางลงบนเขียง วางเรียงผักแต่ละชนิดลงไป ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ ม้วนให้แน่น ก่อนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม