Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ปลานิลทอดขมิ้น
Banner of ปลานิลทอดขมิ้น

ปลานิลทอดขมิ้น

5.00 / 5
25
Mins
 -
1
Servings
Ingredient

ปลานิล

100 กรัม

ขมิ้นชันปอกเป็นท่อนเล็ก

7.5 กรัม

กระเทียมไทยสับละเอียด

10 กรัม

พริกไทยดำ

2 กรัม

แป้งสาลีอเนกประสงค์

10 กรัม

รสดี รสไก่

0.5 กรัม

ผักชี, พริกชี้ฟ้า (โรยหน้า)

1.5 กรัม

น้ำมันรำข้าว

6.25 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
208
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
21
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ล้างปลานิล พึ่งให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอดีคำ

 2.  คลุกปลากับรสดี รสไก่ พริกไทย และกระเทียมโขลก ขมิ้นโขลก คลุกกับปลาให้เข้ากัน จากนั้นคลุกแป้งสาลีบาง ๆ ให้ทั่วชิ้นปลา

 3.  ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลานิลทอดให้เหลืองกรอบ พักสะเด็ดน้ำมัน

 4.  จัดเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยผักชีไทยและพริกชี้ฟ้าแดง