ปลานิล
ขมิ้นชันปอกเป็นท่อนเล็ก
กระเทียมไทยสับละเอียด
พริกไทยดำ
แป้งสาลีอเนกประสงค์
รสดี รสไก่
ผักชี, พริกชี้ฟ้า (โรยหน้า)
น้ำมันรำข้าว
1. ล้างปลานิล พึ่งให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอดีคำ
2. คลุกปลากับรสดี รสไก่ พริกไทย และกระเทียมโขลก ขมิ้นโขลก คลุกกับปลาให้เข้ากัน จากนั้นคลุกแป้งสาลีบาง ๆ ให้ทั่วชิ้นปลา
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลานิลทอดให้เหลืองกรอบ พักสะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเสิร์ฟแต่งหน้าด้วยผักชีไทยและพริกชี้ฟ้าแดง