เนื้อปลากะพงสไลซ์
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน
แครอทหั่นท่อน
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล
กระเทียมสับ
พริกแดงจินดาสับ
“รสดีเมนู” น้ำยำ
น้ำอุ่น
มะนาวหั่นชิ้นบางและผักชี (สำหรับตกแต่ง)
1. เตรียมชามผสม นำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำอุ่น คนให้ส่วนผสมละลาย ใส่กระเทียมสับและพริกแดงสับลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้
2. นำเนื้อปลาวาง และนำหน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดชิเมจิมาวางบนเนื้อปลา ม้วนเนื้อปลาเข้ากับผัก นำปลาม้วนไปวางในภาชนะ นำไปนึ่งในรังถึง ประมาณ12-15 นาที นำขึ้นพักไว้
3. ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นชิ้นบาง นำน้ำยำราดบนปลาม้วนที่นึงแล้ว และตกแต่งด้วยผักชี