Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ปลาม้วนนึ่งมะนาว
Banner of ปลาม้วนนึ่งมะนาว

ปลาม้วนนึ่งมะนาว

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

เนื้อปลากะพงสไลซ์

300 กรัม

หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน

60 กรัม

แครอทหั่นท่อน

60 กรัม

ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน

60 กรัม

เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล

50 กรัม

กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกแดงจินดาสับ

2 ช้อนโต๊ะ

“รสดีเมนู” น้ำยำ

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น

8 ช้อนโต๊ะ

มะนาวหั่นชิ้นบางและผักชี (สำหรับตกแต่ง)

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมชามผสม นำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำอุ่น คนให้ส่วนผสมละลาย ใส่กระเทียมสับและพริกแดงสับลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้

 2.  นำเนื้อปลาวาง และนำหน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดชิเมจิมาวางบนเนื้อปลา ม้วนเนื้อปลาเข้ากับผัก นำปลาม้วนไปวางในภาชนะ นำไปนึ่งในรังถึง ประมาณ12-15 นาที นำขึ้นพักไว้

 3.  ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นชิ้นบาง นำน้ำยำราดบนปลาม้วนที่นึงแล้ว และตกแต่งด้วยผักชี