Loading...
Ajinomoto Thailand

ปอเปี๊ยะลาบทอด

5.00 / 5
15
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ

12 แผ่น

หมูบด

300 กรัม

“รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก

1 ซอง

หอมแดงสับ

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่ง ซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำมันสำหรับทอด

น้ำจิ้มไก่

ผักเครื่องเคียง (แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว พริกทอด)

Product in this recipe
Direction

 1.   นำหมูบด ใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก และใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง และต้นหอม คนส่วนผสมให้เข้ากัน

 2.   ตอกไข่ไก่ ใส่ชามผสม ตีไข่ให้เข้ากัน พักไว้ (สำหรับทาขอบแป้งปอเปี๊ยะเวลาห่อ)

 3.   นำแป้งปอเปี๊ยะมาวาง ตักหมูบดที่ปรุงรสแล้วใส่บนแผ่นแป้ง ใช้ช้อนเกลี่ยและนำไข่ไก่มาทาขอบรอบๆแผ่นแป้ง แล้วม้วนแผ่นปอเปี๊ยะ

 4.  ตั้งน้ำมันด้วยความร้อนปานกลาง นำปอเปี๊ยะที่ม้วนแล้วลงทอด จนมีสีเหลืองทอง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน นำปอเปี๊ยะมาหั่นและจัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่และผักเครื่องเคียง

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All