Loading...
Ajinomoto Thailand

ปอเปี๊ยะลาบทอด

5.00 / 5
15
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ

12 แผ่น

หมูบด

300 กรัม

“รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก

1 ซอง

หอมแดงสับ

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่ง ซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่

ไข่ไก่ 1 ฟอง

น้ำมันสำหรับทอด

น้ำจิ้มไก่

ผักเครื่องเคียง (แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว พริกทอด)

Product in this recipe
Direction

 1.   นำหมูบด ใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก และใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง และต้นหอม คนส่วนผสมให้เข้ากัน

 2.   ตอกไข่ไก่ ใส่ชามผสม ตีไข่ให้เข้ากัน พักไว้ (สำหรับทาขอบแป้งปอเปี๊ยะเวลาห่อ)

 3.   นำแป้งปอเปี๊ยะมาวาง ตักหมูบดที่ปรุงรสแล้วใส่บนแผ่นแป้ง ใช้ช้อนเกลี่ยและนำไข่ไก่มาทาขอบรอบๆแผ่นแป้ง แล้วม้วนแผ่นปอเปี๊ยะ

 4.  ตั้งน้ำมันด้วยความร้อนปานกลาง นำปอเปี๊ยะที่ม้วนแล้วลงทอด จนมีสีเหลืองทอง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน นำปอเปี๊ยะมาหั่นและจัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่และผักเครื่องเคียง