Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ปอเปี๊ยะสดดอกไม้ ซอสน้ำพริกมะเขือเทศ
Banner of ปอเปี๊ยะสดดอกไม้ ซอสน้ำพริกมะเขือเทศ

ปอเปี๊ยะสดดอกไม้ ซอสน้ำพริกมะเขือเทศ

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
3-4
Servings
Ingredient

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ

100 กรัม

ดอกอัญชัน

50 กรัม

ดอกพวงชมพู

50 กรัม

แครอทหั่นเส้น

50 กรัม

ใบสะระแหน่

20 กรัม

ดอกเข็ม + ดอกผักกวางตุ้ง

20 กรัม

ซอสน้ำพริกมะเขือเทศ

รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก

1 ซอง

กระเทียมเผา

50 กรัม

หอมแดงเผา

50 กรัม

ต้นหอมซอย

20 กรัม

มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก

150 กรัม

หมูสับ

100 กรัม

กะปิเผา

1 ช้อนชา
Nutrition
โปรตีน
(กรัม)
39.51
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
60.068
ไขมัน
(กรัม)
18.11
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2608
คอเลสเตอรอล
(มิลลิกรัม)
63
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
549.2
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำแผ่นปอเปี๊ยะที่แช่น้ำแล้ววางบนเขียง

 2.  นำดอกไม้ แครอทหั่นเส้น ใบสะระแหน่ วางบนแผ่นปอเปี๊ยะ

 3.  ม้วนปอเปี๊ยะให้เป็นทรงกระบอก

 4.  ทำซอสน้ำพริกมะเขือเทศ โดยการใส่ รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ผสมกับ มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก หอมแดงเผา กระเทียมเผา กะปิเผา โขลกให้เข้ากัน

 5.  นำน้ำเปล่า 1/2 เติมในพริกแกงและนำพริกแกงไปผัดจนหอม ใส่หมูสับลงไปผัดต่อจนสุกเละประมาณ 7-8 นาที

 6.  จัดจานพร้อมเสิร์ฟ