แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
ดอกอัญชัน
ดอกพวงชมพู
แครอทหั่นเส้น
ใบสะระแหน่
ดอกเข็ม + ดอกผักกวางตุ้ง
ซอสน้ำพริกมะเขือเทศ
รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก
กระเทียมเผา
หอมแดงเผา
ต้นหอมซอย
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก
หมูสับ
กะปิเผา
1. นำแผ่นปอเปี๊ยะที่แช่น้ำแล้ววางบนเขียง
2. นำดอกไม้ แครอทหั่นเส้น ใบสะระแหน่ วางบนแผ่นปอเปี๊ยะ
3. ม้วนปอเปี๊ยะให้เป็นทรงกระบอก
4. ทำซอสน้ำพริกมะเขือเทศ โดยการใส่ รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ผสมกับ มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก หอมแดงเผา กระเทียมเผา กะปิเผา โขลกให้เข้ากัน
5. นำน้ำเปล่า 1/2 เติมในพริกแกงและนำพริกแกงไปผัดจนหอม ใส่หมูสับลงไปผัดต่อจนสุกเละประมาณ 7-8 นาที
6. จัดจานพร้อมเสิร์ฟ