Loading...
Ajinomoto Thailand

ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
3
Servings
Ingredient

ปีกไก่กลาง

500 กรัม


“รสดี” รสไก่

1 ช้อนโต๊ะ


ใบเตยหั่นท่อน

4 ใบ


น้ำมันพืชสำหรับทอด

ข่า

2 แว่น


ตะไคร้

2 ต้น


ใบมะกรูด

4 ใบ


พริกขี้หนู

2 เม็ด


น้ำพริกเผา

1½ ช้อนโต๊ะ


นมข้นจืด

¼ ถ้วย


“รสดี” รสไก่

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับผัด

2 ช้อนชา

ผักชีสำหรับตกแต่ง

Product in this recipe
Direction

หมักปีกไก่กลางกับใบเตยและ “รสดี” รสไก่

นำปีกไก่ลงทอดในน้ำมันร้อน จนเหลืองกรอบ พักไว้

ทำซอสต้มยำโดยผัด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กับน้ำมันพืช ใส่พริกขี้หนู น้ำพริกเผา นมข้นจืด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนเป็นซอสข้น ตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟกับปีกไก่ทอด