Loading...
Ajinomoto Thailand

ผัดหมี่ซั่วขี้เมาเจ

5.00 / 5
30
Mins
 Advanced
2
Servings
Ingredient

เส้นหมี่ซั่วแห้ง

150 กรัม

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ

4 ดอก

เต้าหู้แข็งหั่นชิ้น

80 กรัม

กะหล่ำปลี

1/4 ถ้วย

เม็ดพริกไทยอ่อน

1-2 ช่อ

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

1 เม็ด

ใบกระเพรา

1/4 ถ้วย

ใบมะกรูดฉีก

2 ใบ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

ซอสเห็ดหอมเจ

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำมันสำหรับผัด

1/4 ถ้วย
Product in this recipe
Direction

 1.  แช่เส้นหมี่ซั่วในน้ำสะอาดประมาณ 10 นาที

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเต้าหู้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบใส่เห็ดหอมลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม

 3. ใส่เส้นตามด้วยผักทั้งหมด จากนั้นปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอมเจ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ ผัดไฟแรงจนส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All