กุ้งสด
น้ำมันพืช
หอมแดงซอย
ไชโป๊หวาน
เต้าหู้เหลืองหั่นเต๋า
กุ้งแห้ง
น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
น้ำสะอาด
รสดี รสหมู
เส้นผัดไทย
ไข่ไก่
ถั่วงอก
กุยช่าย
ถั่วลิสง
มะนาว
พริกป่น
ตอนผัดเส้นค่อยๆเติมน้ำสะอาดเรื่อยๆเพื่อให้เส้นนิ่ม
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกุ้งลงไปผัดจนสุก ตักกุ้งขึ้นพักไว้
2. ใส่หอมแดง ไชโป๊ และเต้าหู้ผัดให้สุกหอม จากนั้นใส่กุ้งแห้งลงไป
3. เติมส่วนผสมของน้ำผัดไทย ได้แก่ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และเติมน้ำสะอาดเล็กน้อย
4. ใส่ รสดี รสหมู และนำเส้นลงไปผัดกับน้ำผัดไทยจนเริ่มงวดแล้วเติมถั่วงอกและใบกุยช่ายลงไปแล้วคนเบาๆ
5. นำส่วนผสมทั้งหมดไว้ที่ข้างกระทะ แล้วตอกไข่ คนพอให้แตกและไข่เริ่มสุกแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดกลบไข่ไว้รอไข่สุกแล้วกลับด้านแล้วตักขึ้น
6. จัดเสิร์ฟโดย เรียงตัวกุ้งไว้ด้านบน พร้อมถั่วลิสงคั่วโขลกพอหยาบ มะนาวฝาน ถั่วงอกดิบและต้นกุยช่าย