Loading...
Ajinomoto Thailand

ผัดไทเพื่อสุขภาพ

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

กุ้งสด

90 กรัม

น้ำมันพืช

5 ช้อนชา

หอมแดงซอย

2 ช้อนโต๊ะ

ไชโป๊หวาน

½ ทัพพี

เต้าหู้เหลืองหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้ง

1 ช้อนชา

น้ำมะขามเปียก

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

½ ถ้วยตวง

รสดี รสหมู

½ ช้อนชา

เส้นผัดไทย

300 กรัม

ไข่ไก่

2 ฟอง

ถั่วงอก

120 กรัม

กุยช่าย

90 กรัม

ถั่วลิสง

2 ช้อนโต๊ะ

มะนาว

2 ลูก

พริกป่น

2 ช้อนชา
Note

ตอนผัดเส้นค่อยๆเติมน้ำสะอาดเรื่อยๆเพื่อให้เส้นนิ่ม

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
561
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
81
ไขมัน
(กรัม)
17
โปรตีน

(กรัม)
21
น้ำตาล
(กรัม)
25
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
879
Product in this recipe
Direction

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกุ้งลงไปผัดจนสุก ตักกุ้งขึ้นพักไว้

 2.   ใส่หอมแดง ไชโป๊ และเต้าหู้ผัดให้สุกหอม จากนั้นใส่กุ้งแห้งลงไป

 3.  เติมส่วนผสมของน้ำผัดไทย ได้แก่ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และเติมน้ำสะอาดเล็กน้อย

 4.   ใส่ รสดี รสหมู และนำเส้นลงไปผัดกับน้ำผัดไทยจนเริ่มงวดแล้วเติมถั่วงอกและใบกุยช่ายลงไปแล้วคนเบาๆ

 5.   นำส่วนผสมทั้งหมดไว้ที่ข้างกระทะ แล้วตอกไข่ คนพอให้แตกและไข่เริ่มสุกแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดกลบไข่ไว้รอไข่สุกแล้วกลับด้านแล้วตักขึ้น

 6.  จัดเสิร์ฟโดย เรียงตัวกุ้งไว้ด้านบน พร้อมถั่วลิสงคั่วโขลกพอหยาบ มะนาวฝาน ถั่วงอกดิบและต้นกุยช่าย