หัวกะทิ
พริกแกงพะแนง
หางกะทิ
อกไก่หั่น
น้ำปลา low sodium
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น
ใบมะกรูดหั่นเส้น
มะเขือพวง
1. เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงพะแนง ผัดให้เข้ากัน
2. เติมหางกะทิ ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำสะอาดได้ทีละน้อย ปรุงรส ด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปี๊บ
3. ใส่อกไก่ลงต้มจนสุก ก่อนปิดไฟ ใส่มะเขือพวง จัดเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า