Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of พะแนงไก่
Banner of พะแนงไก่

พะแนงไก่

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

หัวกะทิ

50 มิลลิลิตร

พริกแกงพะแนง

25 กรัม

หางกะทิ

100 มิลลิลิตร

อกไก่หั่น

75 กรัม

น้ำปลา low sodium

1.5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.5 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น

5 กรัม

ใบมะกรูดหั่นเส้น

1 กรัม

มะเขือพวง

50 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
322
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
21
ไขมัน
(กรัม)
18
โปรตีน
(กรัม)
19
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1196
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงพะแนง ผัดให้เข้ากัน

 2.  เติมหางกะทิ ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำสะอาดได้ทีละน้อย ปรุงรส ด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปี๊บ

 3.  ใส่อกไก่ลงต้มจนสุก ก่อนปิดไฟ ใส่มะเขือพวง จัดเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า