Loading...
Ajinomoto Thailand

พะโล้เจ

5.00 / 5
Mins
 Advanced
2
Servings
Ingredient

เต้าหู้ขาว

1 ก้อน

เห็ดหอมแห้ง

4 ดอก

ฟองเต้าหู้

1/4 ถ้วย

อบเชย

1 ก้าน

โป๊ยกั๊ก

3 ดอก

เกลือ

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำหวาน

1 ช้อนชา

ผงพะโล้

1/2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

5 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้

น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

Product in this recipe
Direction

 1.  หั่นเต้าหู้ แล้วลงไปทอด จนเหลืองกรอบ พักไว้

 2.  ตั้งหม้อใส่น้ำมัน แล้วใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก น้ำตาลปี๊บ และผงพะโล้ ลงผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วเติมน้ำ

 3.  จากนั้นใส่ส่วนผสม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน เกลือ อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวอย่างน้อย 30 นาที จนส่วนผสมสุกนุ่มได้ที่ พร้อมเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All