Loading...
Ajinomoto Thailand

มะกะโรนีต้มยำปลาหมึก

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
3
Servings
Ingredient

มะกะโรนีข้องอ

150 กรัม

ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 

1 ถ้วย (2 ตัวใหญ่)

ข่าหั่นแว่น

3-4 แว่น

ตะไคร้หั่นเฉียง

2 ต้น

ใบมะกรูดฉีก

2-3 ใบ

รสดีเมนู ต้มย

1 ซอง

น้ำพริกเผา

1 ช้อนโต๊ะ

เห็ดฟางผ่าครึ่ง

5-6 ดอก

น้ำเปล่า

1 ลิตร

ผักชีเล็กน้อย

Product in this recipe
Direction

 1. ต้มมะกะโรนีข้องอให้สุกประมาณ 12 นาที ตักขึ้นใส่น้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ คลุกกับน้ำมันเล็กน้อย

 2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำพริกเผา รสดีเมนู ต้มยำ คนให้ละลาย ใส่ปลาหมึก เห็ดฟาง ต้มจนเดือดและทุกอย่างสุก

 3.  ใส่มะกะโรนีลงในชาม ตักต้มยำใส่ โรยผักชี เสิร์ฟร้อนๆ