Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์

มัจฉาพูนทรัพย์

5.00 / 5
50
Mins
 Intermediate
50
Servings
Ingredient

เนื้อปลากะพงแล่ยาวแบบ Fillet

2 ชิ้น

รสดี แป้งชุบทอดต้นตำรับ

1 ซอง

กระเทียมสับละเอียด

½ ช้อนชา

ซอสพริก

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศ

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

เกลือ

¼ ช้อนชา

พริกไทยป่น

1/8 ช้อนชา

น้ำสะอาด

½ ถ้วย

น้ำส้มสายชู

1 ช้อนชา

เมล็ดถั่วลันเตาลวก

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับผัด

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา

ผักชี สำหรับตกแต่ง

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ใช้มีดแบ่งครึ่ง กรีดเนื้อปลาตามยาวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ 


 2.  นำเนื้อปลาคลุกกับ รสดี แป้งชุบทอด รสต้นตำรับให้ทั่ว แล้วลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกกรอบดี



 

 3.  ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำส้มสายชู ก่อนเติมน้ำสะอาด รอจนส่วนผสมเดือด ตักราดปลาที่ทอด ตกแต่งด้วยเมล็ดถั่วลันเตาลวกและผักชีให้สวยงาม