Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก

ยำข้าวโพดกุ้งสุก

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

6 ตัว

ข้าวโพดต้มฝาน

2 ฝัก

พริกแห้ง

4 เม็ด

กระเทียมไทยแกะเปลือก

7 กลีบ

หอมแขกซอย

1 หัว

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำตาลมะพร้าว

1 ช้อนชา

ถั่วลิสงคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งหั่นท่อน

2 ต้น

น้ำสะอาดสำหรับลวกกุ้ง

1 ถ้วย
Note

ควรเติมเกลือในน้ำสำหรับต้มข้าวโพดจะช่วยทำให้ข้าวโพดมีรสชาติอร่อยขึ้น

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction



 1. 
 ลวกกุ้งให้สุกในน้ำเดือด พักไว้

 2.  โขลกพริกแห้งกับกระเทียม ใส่หอมแขก น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และถั่วลิสงคั่ว โขลกเบาๆ

 3.  ใส่ข้าวโพด กุ้งที่ลวกไว้ลงไป และผักชีฝรั่งลงไป คลุกเคล้าเบาๆ ตักใส่จาน