กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
ข้าวโพดต้มฝาน
พริกแห้ง
กระเทียมไทยแกะเปลือก
หอมแขกซอย
น้ำปลา
น้ำมะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว
ถั่วลิสงคั่ว
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
น้ำสะอาดสำหรับลวกกุ้ง
ควรเติมเกลือในน้ำสำหรับต้มข้าวโพดจะช่วยทำให้ข้าวโพดมีรสชาติอร่อยขึ้น
1. ลวกกุ้งให้สุกในน้ำเดือด พักไว้
2. โขลกพริกแห้งกับกระเทียม ใส่หอมแขก น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และถั่วลิสงคั่ว โขลกเบาๆ
3. ใส่ข้าวโพด กุ้งที่ลวกไว้ลงไป และผักชีฝรั่งลงไป คลุกเคล้าเบาๆ ตักใส่จาน