Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ยำปลาดุกฟู
Banner of ยำปลาดุกฟู

ยำปลาดุกฟู

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

เนื้อปลาดุกย่าง

25 กรัม

เกล็ดขนมปัง

6 กรัม

มะม่วงดิบ

50 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

น้ำปลา

12.5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

10.5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2.5 กรัม

น้ำมะนาว

35 กรัม

พริกแดงจินดา

5 กรัม

ถั่วลิสง

5 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
227
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
30
ไขมัน
(กรัม)
7
โปรตีน
(กรัม)
11
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1024
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  แกะเอาแต่เนื้อปลาดุกไม่เอาหนังสับรวมกับเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด ทอดจนเหลืองกรอบแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน

 2.  ทำน้ำยำ โดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกแดงซอย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ หอมแดงซอย มะม่วงเปรี้ยวสับ คนส่วนผสมให้เข้ากัน

 3.  นำน้ำยำไปราดบนปลาดุกฟู หรือใส่ถ้วยเล็กแบ่งแยกไว้ โรยหน้าด้วยถั่วลิสง