เนื้อปลาทูย่าง
ตะไคร้ซอยบาง
พริกขี้หนูซอย
ต้นหอมซอย
หอมแดงซอย
ผักชีฝรั่งซอย
ผักชีซอย
น้ำมะนาว
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
น้ำตาลปี๊บ
1. เตรียมน้ำยำ: ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส และน้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย ชิมรส
2. ใส่เนื้อปลาทูย่าง ตามด้วยตะไคร้ซอย พริกขี้หนู จากนั้นเติมน้ำยำ เคล้าให้เข้ากัน
3. .ใส่ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง และผักชี เคล้าเบา ๆ พอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ