Loading...
Ajinomoto Thailand

ยำปลาทูสมุนไพร

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

เนื้อปลาทูย่าง

120 กรัม

ตะไคร้ซอยบาง

1 ต้น

พริกขี้หนูซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

1 ต้น

หอมแดงซอย

4 หัว

ผักชีฝรั่งซอย

1 ต้น

ผักชีซอย 

1 ต้น

น้ำมะนาว 

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

1 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

2 ช้อนชา
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
126
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน

(กรัม)
2
โปรตีน
(กรัม)
15
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1733
Product in this recipe
Direction

1. เตรียมน้ำยำ: ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส และน้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย ชิมรส

2. ใส่เนื้อปลาทูย่าง ตามด้วยตะไคร้ซอย พริกขี้หนู จากนั้นเติมน้ำยำ เคล้าให้เข้ากัน

3. .ใส่ต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง และผักชี เคล้าเบา ๆ พอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ