กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า
แอปเปิ้ลแดงหั่นเต๋า
ส้มเขียวหวานปอกเปลือกหั่นแว่น
สาลี่หั่นเต๋า
สับปะรดหั่นเต๋า
แก้วมังกรหั่นเต๋า
เม็ดมะม่วงหิมพ์พานอบ
พริกจินดาแดงโขลก
กระเทียมจีนโขลก
น้ำปลา
น้ำตาลมะพร้าว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
น้ำมันพืช สำหรับย่าง
ใบสะระแหน่
1. ตั้งกระใส่น้ำมันลงไป วางกุ้งลงย่างทั้งสองด้าน จนสุกดี ตักขึ้น พักไว้
2. ทำน้ำยำโดย ใส่พริก กระเทียม ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ก่อนใส่ผลไม้ เคล้าอย่างเบามือ ตักใส่จานโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และใบสะระแหน่