หมูยอ
หมูแผ่น
กุนเชียงหั่นเฉียง
พริกจินดาแดงโขลก
กระเทียมโขลก
แตงกวาซอย
หอมแขกซอย
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
อายิโนโมะโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
1. ลวกหมูยอให้สุก ชามพักไว้ จากนั้นนำกุนเชียงไปคั่วในกระทะจนสุกกรอบ ตักใส่ชาม
2. ผสมพริก กระเทียม ใส่น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทรายและ อายิโนโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่หมูยอ กุนเชียง หมูแผ่น
3. เติมหอมแขก และแตงกวา คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย