กุ้งแกะเปลือกไว้หาง
หมูบด
หมูยอหั่นแว่น
ปลาหมึกหั่นแว่น
วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม
น้ำมะนาว
พริกขี้หนูบุบ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
หอมใหญ่หั่นเส้น
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว
1. ลวก กุ้ง หมูสับ ปลาหมึก หมูยอ วุ้นเส้น พักไว้
2. ผสมส่วนผสมน้ำยำ ใส่น้ำมะนาว พริก น้ำปลา น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่วุ้นเส้น หมูบด กุ้ง ปลาหมึก หมูยอ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่คลุกเคล้าให้เข้ากันจัดเสิร์ฟ