Loading...
Ajinomoto Thailand

ยำหมูมะนาว

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
Servings
Ingredient

เนื้อหมูสันนอก หั่นแผ่นใหญ่บาง

200 กรัม

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ต้นคะน้าปอกเปลือกแข็งออก

5 ต้น

มะระหั่นบาง

½ ลูก

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/8 ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูแดง เขียว ซอย

1 ช้อนโต๊ะ
Nutrition
คาร์บ
(กรัม)
16.44
โปรตีน
(กรัม)
24.27
ไขมัน

(กรัม)
6.65
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
222.65
น้ำตาล

(กรัม)
9.56
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
509
Product in this recipe
Direction

 1.   หมักหมูกับแป้งข้าวโพดและน้ำตาลทราย พักไว้ในตู้เย็น ปอกคะน้าเอาเปลือกแข็งออก มะระหั่นบาง แช่ในตู้เย็นให้เย็นจัดและกรอบ

 2.   ตั้งน้ำให้เดือด ลวกหมูพอสุก ตักขึ้น

 3.   ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูซอย

 4.  จัดหมู มะระ และคะน้าเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำยำ