Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ยำเส้นบุกทะเล
Banner of ยำเส้นบุกทะเล

ยำเส้นบุกทะเล

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น

80 กรัม

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

6 ตัว

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหันชิ้น

½ ถ้วย

เส้นบุก

½ ถ้วย

มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น

2 ลูก

หอมเล็กซอย

4 หัว

ต้นหอมหั่นท่อน

2 ต้น

ผักชีซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วลิสงคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด สำหรับลวก

1 ลิตร

พริกจินดาแดง

4-5 เม็ด

กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

3 ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

น้ำสะอาด

1 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ทำน้ำยำโดยโขลกพริกและกระเทียมให้ละเอียด จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน พักไว้

 2.   ต้มน้ำให้เดือด นำเห็ดหูหนูขาว เส้นบุก กุ้ง และปลาหมึก ลงไปลวกทีละชนิดจนสุก ใส่อ่างผสมรวมกัน จากนั้นใส่น้ำยำ ตามด้วยมะเขือเทศ หอมเล็ก ต้นหอม ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี