ปลาทับทิบแล่เอาแต่เนื้อ
รสดี แป้งชุบทอดต้นตำรับ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
รสดีเมนูลาบ น้ำตก
หอมแดงซอย
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
ผักชีซอย
น้ำสะอาด
ใบสะระแหน่ตามชอบ
ผักเคียง เช่น แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว
1. หั่นปลาเป็นชิ้นสีเหลี่ยมให้สวยงาม นำชิ้นปลาคลุกกับรสดี แป้งชุบทอดต้นตำรับ ให้ทั่วทั้งชิ้นแล้วลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้
2. ตั้งหม้อใส่น้ำลงไป พอน้ำเดือด ใส่หอมแดงซอย ตามด้วย รสดีเมนู ลาบน้ำตก ตามด้วยปลาที่ทีไว้ และส่วนผสมที่เหลือลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ