Loading...
Ajinomoto Thailand

ลาบเจ

5.00 / 5
Mins
 Advanced
2
Servings
Ingredient

เห็ดนางฟ้าฉีก

1/2 ถ้วย

เห็ดชิเมจิ

1/3 ถ้วย

เห็ดหูหนูดํา

1/3 ถ้วย

พริกป่น

2 ช้อนชา

ข้าวคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1-2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย

3 ใบ

ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่งเล็กน้อย

น้ำเปล่าเล็กน้อย

Product in this recipe
Direction

 1.  ใส่เห็ดทั้ง 3 ชนิด ลงในหม้อตามด้วยน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งเตา จุดไฟ รอจนเห็ดสุกยกลง

 2.  ปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว ซีอิ๊วขาว อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะนาว ตามด้วยผักต่างๆ คนให้เข้ากัน

 3.  ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วย สะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All