Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of สตูวครีมซอสแซลมอน
Banner of สตูวครีมซอสแซลมอน

สตูวครีมซอสแซลมอน

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน

น้ำสะอาด

2 ถ้วย

ปลาแซลมอนหั่นเต๋า

200 กรัม

มันฝรั่งหั้นชิ้นเล็ก

50 กรัม

มะเขือเทศลูกเล็กผ่าครึ่ง

50 กรัม

บอคโคลี หั่นชิ้น

50 กรัม

หอมใหญ่หั่นชิ้น

50 กรัม

แครอทหั่นชิ้นเล็ก

50 กรัม

วิปปิ้งครีม

1/2 ถ้วย

ใบพาสลีย์สับ

1 ช้อนชา

ใบพาสลีย์สำหรัยบตกแต่ง

Nutrition
โปรตีน
(กรัม)
46.1
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16.5
ไขมัน
(กรัม)
46.7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1207.5
คอเลสเตอรอล
(มิลลิกรัม)
176
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
681.5
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำน้ำสะอาดต้มจนเดือด หลังจากนั้นใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ ต้มจนรสดีก้อนละลายดี

 2.  ใส่มันฝรั่งหั่นชิ้นลงไป ต้มต่ออีก 10 นาที ไฟกลาง

 3.  เมื่อมันฝรั่งสุกดีใส่แครอท หอมใหญ่หั่นชิ้น มะเขือเทศ บอคโคลี ลงไปต้มต่ออีก 5 นาทีไฟกลาง

 4.  นำแซลมอนหั่นเต๋าลงไปต้มต่อ 2 นาที ไฟกลาง

 5.  ปิดไฟแล้วใส่วิปปิ้งครีมลงไป คนสตูว์ให้เข้ากัน โรยใบพาสลีย์สับ และตกแต่งด้วยใบพาสลีย์