Loading...
Ajinomoto Thailand

สลัดแซลมอน

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
Servings
Ingredient

ปลาแซลมอน

200 กรัม

พริกไทยดำบดหยาบ

1/2 ช้อนชา

ผักสลัดรวม

10 ใบ

แตงกวาญี่ปุ่น

1 ผล

ต้นอ่อนทานตะวัน

20 ต้น

มะเขือเทศราชินี

12 ผล

กระเทียมกลีบกลาง

1 กลีบ

พริกขี้หนูสวน

6 เม็ด

น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำบดหยาบ

1/4 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/8 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก

1 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมน้ำสลัด โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด ผสมกับน้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกไทยดำ อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมันมะกอก ชิมรสให้ออกรสเปรี้ยวนำ

 2.  แล่ปลาเป็นชิ้นยาวหนา 1/2  นิ้ว โรยพริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา ย่างในกระทะพอสุก พักไว้

 3.  จัดผักสลัด แตงกวา ต้นอ่อนทานตะวัน และมะเขือเทศใส่จาน วางปลาด้านบน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด

Tags