Loading...
Ajinomoto Thailand

สะโพกไก่อบน้ำผึ้ง

5.00 / 5
45
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

สะโพกไก่

200 กรัม

รากผักชี

3 ราก

กระเทียมจีน

5 กลีบ

พริกไทยป่น

5 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

นมสดจืด

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำ

¼ ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

¼ ช้อนชา

น้ำสะอาด

¼ ถ้วยตวง

น้ำที่เหลือจากการหมักไก่

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
264
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน

(กรัม)
16
โปรตีน
(กรัม)
17
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
599
Product in this recipe
Direction

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด

 

 2.  นำส่วนผสมข้อที่ 1 หมักไก่   ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ  นมสดจืด  ซีอิ๊วดำ ซอสถั่วเหลือง  ซอสหอยนางรม อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำผึ้งลงไป  หมักไว้ 1 คืน(แช่ตู้เย็น) หรืออย่างน้อย 2 ชั่วโมง

 

 3.  นำไปย่างไฟอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 45 นาที หรือจนไก่สุก