Loading...
Ajinomoto Thailand

สุกี้รวมมิตร

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

กุ้งสดแกะหัวและเปลือกออกผ่าหลัง

4 ตัว

ปลาหมึกหั่นขวาง

6 ชิ้น

เนื้ออกไก่หั่นชิ้นใหญ่บาง

6 ชิ้น

ไข่ไก่

2 ฟอง

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน

หัวไชเท้าหั่นบาง

6 ชิ้น

ผักบุ้งหั่นท่อน ½ นิ้ว

6 ต้น

ผักกาดขาวหั่นชิ้น 1 ½ นิ้ว

2 ใบ

น้ำปลา

1/2 ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1/2 ช้อนชา

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ½ นิ้ว

2 ก้าน

วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม

80 กรัม

ซอสพริก

¼ ถ้วยตวง

น้ำกระเทียมดอง

1 ช้อนชา

น้ำส้มสายชู

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1/2 ช้อนชา

น้ำมันงา

¼ ช้อนชา

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

พริกขี้หนูซอย

5 เม็ด

งาขาวคั่ว

¼ ช้อนชา
Note

เนื้อสัตว์ที่ใช้ในการทำสุกี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามชอบ เช่นเนื้อหมู ปลาหมึกกรอบ แมงกระพรุน

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
300
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
23
ไขมัน

(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
34
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1143
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมน้ำจิ้ม: ผสมซอสพริก น้ำกระเทียมดอง น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง  และน้ำมันงาคนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูซอยและงาขาวคั่ว

 

 2.  ตั้งน้ำสะอาด 1 ลิตรให้เดือดใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ และหัวไชเท้า ใส่ไก่ ผักบุ้ง ผักกาดขาว ต้มพอผักนุ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซอสถั่วเหลือง

 

 3.  ใส่กุ้ง ปลาหมึก วุ้นเส้น และไข่ตีพอแตกคนให้สุกทั่ว ใส่ขึ้นฉ่าย คนอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม