Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of สุกี้รวมมิตร
Banner of สุกี้รวมมิตร

สุกี้รวมมิตร

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

กุ้งสดแกะหัวและเปลือกออกผ่าหลัง

4 ตัว

ปลาหมึกหั่นขวาง

6 ชิ้น

เนื้ออกไก่หั่นชิ้นใหญ่บาง

6 ชิ้น

ไข่ไก่

2 ฟอง

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน

หัวไชเท้าหั่นบาง

6 ชิ้น

ผักบุ้งหั่นท่อน ½ นิ้ว

6 ต้น

ผักกาดขาวหั่นชิ้น 1 ½ นิ้ว

2 ใบ

น้ำปลา

1/2 ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1/2 ช้อนชา

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ½ นิ้ว

2 ก้าน

วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม

80 กรัม

ซอสพริก

¼ ถ้วยตวง

น้ำกระเทียมดอง

1 ช้อนชา

น้ำส้มสายชู

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1/2 ช้อนชา

น้ำมันงา

¼ ช้อนชา

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

พริกขี้หนูซอย

5 เม็ด

งาขาวคั่ว

¼ ช้อนชา
Note

เนื้อสัตว์ที่ใช้ในการทำสุกี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามชอบ เช่นเนื้อหมู ปลาหมึกกรอบ แมงกระพรุน

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
300
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
23
ไขมัน

(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
34
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1143
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมน้ำจิ้ม: ผสมซอสพริก น้ำกระเทียมดอง น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง  และน้ำมันงาคนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูซอยและงาขาวคั่ว

 

 2.  ตั้งน้ำสะอาด 1 ลิตรให้เดือดใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ และหัวไชเท้า ใส่ไก่ ผักบุ้ง ผักกาดขาว ต้มพอผักนุ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซอสถั่วเหลือง

 

 3.  ใส่กุ้ง ปลาหมึก วุ้นเส้น และไข่ตีพอแตกคนให้สุกทั่ว ใส่ขึ้นฉ่าย คนอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

 

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All