Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of สุกี่หมูห่อหยก
Banner of สุกี่หมูห่อหยก

สุกี่หมูห่อหยก

5.00 / 5
35
Mins
 Beginner
1-2
Servings
Ingredient

หมูสันคอสไลซ์

200 กรัม

รสดีรสหมู Low sodium

2 ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

ผักกาดขาวตัดก้านขาวออก

15 ใบ

วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อน

½ ถ้วย

ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง

8 แท่ง

เห็ดเข็มทองหั่นท่อน

80 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

4 ต้น

แครอทหั่นเส้น

½ ลูก

น้ำจิ้มสุกี้ สำหรับเสิร์ฟ ตามชอบ

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  หมักหมูกับ รสดีรสหมู Low sodium และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้


 2.  ตั้งหม้อน้ำบนไฟกลาง พอน้ำเดือด นำใบผักกาดขาวลงลวกในน้ำเดือดประมาณ 20 วินาทีให้พอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น

 

 3.  วางใบผักกาดขาวที่ลวกแล้วบนเขียง วางเรียงด้วยหมูหมัก วุ้นเส้น ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง ต้นหอม และแครอท  ม้วนห่อไส้ให้แน่น เรียงใส่จาน นำไปนึ่งในลังถึงที่มีน้ำเดือด นาน 10 -12 นาที หรือจนสุก



 4.  ตักใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้