Loading...
Ajinomoto Thailand

สเต็กไก่

5.00 / 5
30
Mins
 Beginner
2-3
Servings
Ingredient

สะโพกไก่

150 กรัม

พริกไทย

2 ช้อนชา

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

1 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

รสดี รสไก่

½ ช้อนชา

น้ำมันถั่วเหลือง

½ ช้อนชา

มะเขือเทศราชินี

150 กรัม

แครอทลวก

210 กรัม

บรอกโคลีลวก

210 กรัม

มันฝรั่งต้ม

210 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
406
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
64
ไขมัน
(กรัม)
10
โปรตีน
(กรัม)
15
น้ำตาล
(กรัม)
44
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
671
Product in this recipe
Direction

 1.  โขลกพริกไทย กระเทียม จากนั้นนำไปใส่ในอ่างผสม ใส่เนื้อสัตว์  เติมเกลือ ซอสหอยนางรม น้ำตาลปี๊บ และรสดี รสไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วนำเนื้อสัตว์ที่หมักแล้วไปย่างบนกระทะ จนสุก

 3.  เสร็จเรียบร้อยแล้วจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักตามชอบ