มะละกอดิบขูดเส้น1
แครอทขูดเส้น
กระเทียมไทย
พริกขี้หนู
มะเขือเทศสีดา
ถั่วฝักยาว
น้ำปลา(low sodium)
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
น้ำมะนาว
กุ้งแห้ง
ถั่วลิสง
Tip น่ารู้:
มะละกอ และแครอท ที่ขูดเป็นแส้น ก่อนนำมาประกอบอาหารให้แช่เย็นเพื่อให้เส้นมะละกอกรอบ
1. ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตก
2. ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง
3. ใส่มะละกอลงเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งเบาๆ ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงตามชอบ