Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ส้มตำไทย
Banner of ส้มตำไทย

ส้มตำไทย

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

มะละกอดิบขูดเส้น1

100 กรัม

แครอทขูดเส้น

20 กรัม

กระเทียมไทย

5 กลีบ

พริกขี้หนู

1 เม็ด

มะเขือเทศสีดา

1 ลูก

ถั่วฝักยาว

1 ฝัก

น้ำปลา(low sodium)

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1¼ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

¼ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1½ ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้ง

4 กรัม

ถั่วลิสง

20 ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตกกรัม
Note

Tip น่ารู้:

มะละกอ และแครอท ที่ขูดเป็นแส้น ก่อนนำมาประกอบอาหารให้แช่เย็นเพื่อให้เส้นมะละกอกรอบ

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
129
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16
ไขมัน

(กรัม)
5
โปรตีน
(กรัม)
5
น้ำตาล

(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
655
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ใส่กระเทียม พริกขี้หนูบุบพอแตก

 

 2.  ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ตามด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ ได้แก่ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส น้ำมะนาว เคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง

 

 3.  ใส่มะละกอลงเคล้าให้เข้ากันอีกครั้งเบาๆ ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงตามชอบ

 

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All