หนังไก่
ใบมะกรูดฉีก
ตะไคร้ซอยเส้น
พริกแห้ง
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน
น้ำมัน
น้ำเปล่า
น้ำจิ้มไก่
พริกป่นละเอียด
ข้าวคั่วป่นละเอียด
ผงมะนาว
1. ผสมผงลาบ โดยนำพริกป่น ข้าวคั่ว ผงมะนาว คนผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนระดับปานกลาง รอจนน้ำเดือด นำหนังไก่ลงไปลวก ประมาณ 1-2 นาที ตักขึ้นพักไว้
3. นำหนังไก่ที่ลวกแล้ว ใส่ชามผสม เท “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกแห้ง ลงทอดแยกชนิด ตักขึ้นพักไว้ นำหนังไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5. นำหนังไก่ทอดใส่ชามผสม โรยผงลาบให้ทั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากันและจัดใส่จาน โรยด้วยใบมะกรูดทอด ตะไคร้ทอด และพริกทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่