น้ำมันพืช
พริกแกงคั่วกลิ้ง
หมูสันนอกหั่นชิ้น
น้ำสต๊อก
เม็ดสะตอแกะ
พริกชี้ฟ้าแดง
ใบมะกรูดฉีก
รสดี รสหมู
น้ำตาลทราย
ใบโหระพา
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ใส่พริกแกง ผัดให้พริกแกงขึ้นมัน
2. นำหมูชิ้นไปผัดโดยใช้ไฟปานกลาง เติมน้ำสต๊อก ผัดจนหมูสุก
3. นำสะตอ พริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูด ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู และน้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ลดไฟอ่อน ใส่ใบโหระพา เคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
5. จัดใส่ภาชนะที่จะเสิร์ฟตกแต่งให้สวยงาม