สันคอหมู
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
ก้านคะน้าปอกเปลือกแช่เย็น
ใบสะระแหน่
ผักชีเด็ดเป็นใบ
พริกจินดาแดงสับ
กระเทียมสับ
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
การหมักหมูจะทำให้รสชาติซึมเนื้อเนื้อและช่วยให้เนื้อสัมผัสนุ่มขึ้น
1. หมักหมูกับอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้อย่างน้อย 10 นาที
2. ย่างหมูบนกระทะเทฟลอน หรือ เตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนหมูสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้ให้คลายร้อน ก่อนหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ทำน้ำยำโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้ละลาย
4. จัดจานเริ่มจากวางก้านคะน้าด้านล่าง วางหมูย่าง ราดด้วยน้ำยำ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และผักชี