Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of หมูย่างคำหวาน
Banner of หมูย่างคำหวาน
Banner of หมูย่างคำหวาน
Banner of หมูย่างคำหวาน

หมูย่างคำหวาน

5.00 / 5
50
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

สันคอหมู

300 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำมันหอย

1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

ก้านคะน้าปอกเปลือกแช่เย็น

½ ถ้วย

ใบสะระแหน่

3 ต้น

ผักชีเด็ดเป็นใบ

1 ต้น

พริกจินดาแดงสับ

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา
Note

การหมักหมูจะทำให้รสชาติซึมเนื้อเนื้อและช่วยให้เนื้อสัมผัสนุ่มขึ้น

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.    หมักหมูกับอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้อย่างน้อย 10 นาที

 2.    ย่างหมูบนกระทะเทฟลอน หรือ เตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนหมูสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้ให้คลายร้อน ก่อนหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้

 3.   ทำน้ำยำโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้ละลาย

 4.  จัดจานเริ่มจากวางก้านคะน้าด้านล่าง วางหมูย่าง ราดด้วยน้ำยำ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และผักชี