เนื้อปลาเพนกาเซีย(ปลาดอร์รี่)
พริกแกง
ไข่ไก่
กะทิธัญพืช
รสดี รสไก่
น้ำตาลทราย
กะหล่ำปลีซอย
พริกชี้ฟ้าแดงซอย
ใบมะกรูดซอย
ใบโหระพา
1. สับเนื้อปลาให้ละเอียด
2. ผสมพริกแกง เนื้อปลาบด ไข่ไก่ กะทิ ตีจนเข้าด้วยกัน
3. ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำตาลทราย ใส่กะหล่ำปลี คนให้เข้ากัน
4. หลังจากผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ให้ตักใส่ในกระทงใบตองที่เตรียมไว้ประมาณ ¾ กระทง
5. นำไปนึ่งใช้เวลา 20 นาที เมื่อนึ่งเสร็จแล้วตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ใบมะกรูดซอย ใบโหระพา
6. เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อนๆ