เต้าหู้ไข่
หมูสับ
แครอทหั่นเต๋า
ข้าวโพดอ่อน
กระเทียมสับ
ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
รสดี รสไก่
น้ำสะอาด
แป้งข้าวโพด
น้ำเปล่าละลายแป้ง
พริกไทยป่น
น้ำมันสำหรับผัด
ผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้
1. ทอดเต้าหู้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด รอจนน้ำมันร้อนจัด นำเต้าหู้ไข่ลงไปทอดจนสีเหลืองสวยแล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้
2. นำแป้งข้าวโพดมาละลายกับน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากันเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัด รอจนน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลือง จากนั้นใส่แครอท และข้าวโพดอ่อนลงไป ตามด้วยหมูสับ ผัดจนทุกอย่างสุก
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม รสดี รสไก่ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไป รอจนกระทั่งน้ำเดือด แล้วเทน้ำแป้งที่ละลายไว้ในข้อ 2. ลงไป รีบคนให้เข้ากัน จนน้ำราดมีลักษณะเหนียวข้นคล้าย ๆ น้ำราดหน้า จากนั้นปิดไฟ
6. จัดเสิร์ฟโดยวางเต้าหู้ทอดลงบนจาน จากนั้นตักน้ำราดลงบนเต้าหู้ เหยาะพริกไทย และโรยผักชีลงด้านบน