Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of เต้าหู้นึ่งซีอิ้ว
Banner of เต้าหู้นึ่งซีอิ้ว

เต้าหู้นึ่งซีอิ้ว

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

เต้าหู้ขาว

70 กรัม

เห็ดหอมหั่นเส้น

3.5 กรัม

ขิงซอยเส้น

2.5 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

2.5 กรัม

ซอสถั่วเหลือง สูตรเห็ดหอม

7 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1 กรัม

น้ำตาลทราย

1.5 กรัม

แป้งข้าวโพด

2 กรัม

น้ำสะอาด

15 มิลลิลิตร

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

5 กรัม

พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย

2 กรัม
Note

สามารถใช้เต้าหู้อ่อนญี่ปุ่น (คินุ) หรือเต้าหู้ไข่ ได้สำหรับผู้สูงอายุ หรือ เด็กเล็ก

สามารถใช้โชยุผสมกับซีอิ๊วขาวเพิ่อเพิ่มความหอมแก่ซอสปรุงรส

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
143
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
10
ไขมัน
(กรัม)
7
โปรตีน
(กรัม)
10
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
449
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  หั่นเต้าหู้เป็นชิ้น ซับน้ำออก วางลงจานนึ่ง

 2.  หั่นเห็ดหอมที่แช่น้ำ ขิงซอย ต้นหอม วางบนเต้าหู้

 3.  ผสมซอสถั่วเหลือง รสดีรสหมู สูตรลดโซเดียม และน้ำตาลทรายลงในหม้อนำไปเคี่ยวให้เดือด ผสมน้ำแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน

 4.  นำซอสปรุงรสเทลงบนเต้าหู้ นำไปนึ่ง 5-7 นาที

 5.  โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า