Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง
Banner of เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง

เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
2
Servings
Ingredient

หมูสับ

75 กรัม

เต้าหู้ไข่หั่นท่อน

2 หลอด

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมไทยซอย

1 ช้อนโต๊ะ


เห็ดหอมซอย

3 ดอก


กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ


ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น

1 ช้อนโต๊ะ


ทาคูมิ-อายิ® ซอสผัด

1 ช้อนโต๊ะ


น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา


น้ำมันพืช(สำหรับผัด)

2 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันสำหรับทอด

500 มิลลิลิตร


น้ำเปล่า

50 มิลลิลิตร


แป้งข้าวโพดผสมน้ำ (แป้ง1:น้ำ2)

1 ช้อนโต๊ะ

Note

Tips : การนำเต้าหู้ไข่มาคลุกแป้งแล้วทอดในน้ำมันท่วมก่อน จะทำให้เต้าหู้ไม่เละเมื่อนำไปผัด

Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วม ไฟกลาง รอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ ทอดจนสีเหลืองสวย ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน

 2.   เตรียมผัด ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟกลาง รอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจนหอม ใส่เห็ดหอม

 3.   ตามด้วยหมูสับ แครอท ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า รอแครอทสุก

 4.   ปรุงรสด้วยทาคูมิ-อายิ® ซอสผัด และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่แป้ง รอเดือดใส่เต้าหู้ไข่ทอดคลุกเคล้าเล็กน้อย ปิดไฟ

 5.  จัดเสิร์ฟพร้อมโรยต้นหอมซอย