หมูสับ
เต้าหู้ไข่หั่นท่อน
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
ต้นหอมไทยซอย
เห็ดหอมซอย
กระเทียมสับ
ทาคูมิ-อายิ® โชยุญี่ปุ่น
ทาคูมิ-อายิ® ซอสผัด
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช(สำหรับผัด)
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำเปล่า
แป้งข้าวโพดผสมน้ำ (แป้ง1:น้ำ2)
Tips : การนำเต้าหู้ไข่มาคลุกแป้งแล้วทอดในน้ำมันท่วมก่อน จะทำให้เต้าหู้ไม่เละเมื่อนำไปผัด
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันท่วม ไฟกลาง รอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ ทอดจนสีเหลืองสวย ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน
2. เตรียมผัด ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟกลาง รอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจนหอม ใส่เห็ดหอม
3. ตามด้วยหมูสับ แครอท ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า รอแครอทสุก
4. ปรุงรสด้วยทาคูมิ-อายิ® ซอสผัด และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่แป้ง รอเดือดใส่เต้าหู้ไข่ทอดคลุกเคล้าเล็กน้อย ปิดไฟ
5. จัดเสิร์ฟพร้อมโรยต้นหอมซอย