ปลาทูทอดแกะก้าง
น้ำมันถั่วเหลือง
เส้นหมี่ลวกสุก
ผักกาดหอม ผักกาดแก้ว
ผักกาดขาว
โหระพา
ผักชี
ถั่วตัด
พริกชี้ฟ้าแดง
กระเทียม
รากผักชีบุบ
น้ำตาลปี๊บ
น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน จากนั้นเปิดไฟกลาง นำปลาทูลงทอด จนสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นพักไว้
2. โขลกถั่วตัดให้ละเอียด แล้วนำขึ้นพักไว้
3. โขลกพริก กระเทียม รากผักชี แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว และ อายิโนะโมะโต๊ะ จนละลายให้เข้ากัน
4. นำถั่วตัดที่โขลกไว้มาใส่ในน้ำจิ้มที่ปรุงแล้ว
5. นำเส้นหมี่มาจัดเป็นคำ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด