Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of เส้นหมี่ผัดซีอิ๊ว
Banner of เส้นหมี่ผัดซีอิ๊ว

เส้นหมี่ผัดซีอิ๊ว

5.00 / 5
10
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

เส้นหมี่

100 กรัม

ซีอิ๊วดำ

0.125 กรัม

ไข่ไก่

50 กรัม

กระเทียมสับ

15 กรัม

แครอท

35 กรัม

คะน้า

40 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

5 กรัม

ซอสหอยนางรม

5 กรัม

รสดี รสไก่

5 กรัม

น้ำตาลทราย

10 กรัม

น้ำมันพืช

0.5 ชต.

พริกไทยป่นเล็กน้อย

0.125 กรัม

เนื้ออกไก่

70 กรัม

ซอสหอยนางรม

5 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

5 กรัม

แป้งมัน

5 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
199
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
28
ไขมัน
(กรัม)
3
โปรตีน
(กรัม)
15
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
127
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำเนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น หมักด้วยซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง แป้งมัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง

 2.  นำเส้นหมี่คลุกกับซีอิ๊วดำให้เข้ากัน เตรียมไว้

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกะเทียมให้เหลือง ใส่ไก่ผัดสุก ใส่เส้นหมี่ผัดจนเข้ากัน

 4.  ใส่แครอท คะน้าลงผัด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย รสดี รสไก่ ใส่ไข่ไก่ผัดจนสุก

 5.  จัดเสิร์ฟ โรยพริกไทยเล็กน้อย