Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of เห็ดหอมคั่วซีอิ๊วขาว
Banner of เห็ดหอมคั่วซีอิ๊วขาว

เห็ดหอมคั่วซีอิ๊วขาว

5.00 / 5
Mins
 Advanced
1
Servings
Ingredient

เห็ดหอมสด

1 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น

1/4 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/4 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

น้ำมันพืช

1/4 ถ้วย

งาขาวคั่วสำหรับตกแต่งเล็กน้อย

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ล้างเห็ดหอม แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำพักไว้

 2.  นำส่วนของเครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตาล อายิโนะโมะโต๊ะ ใส่ลงในเห็ดหอม นวดให้เข้ากัน

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน ใส่เห็ดหอมลงไป คนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสุก และเกรียมขึ้น ตักใส่จาน โรยด้วยงาขาวพร้อมเสิร์ฟ