Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of แกงจืดกะหล่ำปลียัดไส้ไก่เห็ดหอม
Banner of แกงจืดกะหล่ำปลียัดไส้ไก่เห็ดหอม

แกงจืดกะหล่ำปลียัดไส้ไก่เห็ดหอม

5.00 / 5
35
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

โครงไก่

100 กรัม

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน

รากผักชีบุบ

5 กรัม

กระเทียมกลีบเล็กบุบ

3.5 กรัม

พริกไทยขาวบุบ

1 กรัม

เห็ดหอมดอกแช่น้ำหั่นเส้น

3.5 กรัม

อกไก่สับละเอียด

50 กรัม

รากผักชี

0.5 กรัม

กระเทียม

0.5 กรัม

พริกไทยโขลก

0.5 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

3 กรัม

รสดี รสไก่

1 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

7.5 กรัม

วุ้นเส้นหั่นท่อน

10 กรัม

กะหล่ำปลีหั่นเสี้ยว

80 กรัม

ผักชีสำหรับโรยหน้า

-
Note

การเลือกซื้อกะหล่ำปลีควรเลือกที่หัวมีน้ำหนักเบา หัวไม่ใหญ่เกินไป กะหล่ำปลีจะแน่นพอดีในการยัดไส้

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
226
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
25
ไขมัน
(กรัม)
6
โปรตีน
(กรัม)
18
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
510
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ล้างโครงไก่ให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อน้ำ 5 ถ้วยตวง แช่ไว้ 15 นาที ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด

 2.  เติมรสดีซุปก้อน รสไก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทยขาว  และเห็ดหอม ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวสต๊อกต่ออีก 10 นาที

 3.  หมักอกไก่กับรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง รสดี รสไก่ แครอท และวุ้นเส้น แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 - 30 นาที

 4.  นำอกไก่ที่หมักแล้วมายัดไส้ตรงกลางกะหล่ำปลี นำไปต้มกับน้ำสต๊อก จนกะหล่ำปลีสุกนุ่ม ตักใส่ภาชนะโรยด้วยผักชี เสิร์ฟ