กระดูกเอียวเล้ง
น้ำสะอาด
รสดีซุปก้อน รสหมู
เนื้อหมูสับละเอียด
รากผักชีโขลก
กระเทียมไทยโขลก
พริกไทย
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่น
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
ซอสถั่วเหลือง สูตรลดโซเดียม
มะระหั่นชิ้นนำไส้ออก
เห็ดหอมแช่น้ำ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ใส่หม้อเติมน้ำ และเกลือเล็กน้อย แช่น้ำ 15-20 นาที ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด ใส่รสดีซุปก้อน รสหมู เคี่ยวไฟอ่อน 15 นาที
2. ผสมหมูสับกับรากผักชีโขลก กระเทียมโขลก พริกไทย วุ้นเส้น และแครท ปรุงรสด้วย รสดี รสหมูสูตรลดโซเดียม ซอสถั่วเหลืองสูตรลดโซเดียม 1/2 ช้อนชา นำไปหมักในตู้เย็น 15-30 นาที
3. เคี่ยวมะระทิ้งน้ำ 2 รอบ ๆละ 20 นาที เพื่อให้ลดความขม จากนั้นยัดไส้ด้วยหมูที่หมักไว้ในข้อที่ 2 ให้แน่น
4. ใส่มะระที่ยัดไส้ และเห็ดหอมลงไปเคี่ยวในน้ำสต็อก โดยใช้ไฟกลางค่อนอ่อน ไม่ปิดฝา ค่อยช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองสูตรลดโซเดียม 1 ช้อนชา เคี่ยวประมาณ 15 นาที จนเปื่อยนุ่ม โรยผักชี เสิร์ฟ