Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู

แกงจืดไข่กวนเนื้อปู

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

“รสดีซุปก้อน”

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1 ลิตร

เนื้อปู

100 กรัม

ไข่ไก่

3 ฟอง

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

ขิงอ่อน

ต้นหอมญี่ปุ่น

ผักชีและต้นหอมซอย

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

ผสมเนื้อปูกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1/2 ซอง ใส่ไข่และต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากัน

ปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย

ผสม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ที่เหลือกับน้ำเย็น นำส่วนผสมปูที่ปั้นเป็นก้อนชุบแป้งเปียก แล้วคลุกลงในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมายองเนสผสมน้ำจิ้มไก่