น้ำเปล่า
กระดูกหมูอ่อน
น้ำพริกแกงป่า
น้ำมันพืชสำหรับทอด
“รสดี” รสหมู
มะเขือเปราะ
มะเขือพวง
กระชายซอย
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น
พริกไทยอ่อน
ใบกะเพรา
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมูต้มจนเริ่มนุ่ม ใส่น้ำพริกแกงป่า
2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู รอให้เดือด
3. ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชายซอย ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน และใบกะเพรา ต้มต่อจนผักสุก ตักใส่ชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ