Loading...
Ajinomoto Thailand

แกงป่ากระดูกหมูอ่อนผักรวม

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
3
Servings
Ingredient

น้ำเปล่า

4 ถ้วย


กระดูกหมูอ่อน

300 กรัม


น้ำพริกแกงป่า

3 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันพืชสำหรับทอด

“รสดี” รสหมู

3 ช้อนชา


มะเขือเปราะ

4 ผล


มะเขือพวง

1/4 ถ้วย


กระชายซอย

1/4 ถ้วย


ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น

5 ฝัก

พริกไทยอ่อน

2 ช่อ


ใบกะเพรา

1/2 ถ้วย
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมูต้มจนเริ่มนุ่ม ใส่น้ำพริกแกงป่า

 2.  ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู รอให้เดือด

 3.  ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชายซอย ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน และใบกะเพรา ต้มต่อจนผักสุก ตักใส่ชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ