Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of แกงฟักไก่
Banner of แกงฟักไก่

แกงฟักไก่

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

กะทิธัญพืช*

50 มิลลิลิตร

พริกแกงเผ็ด

30 กรัม

กะปิ

5 กรัม

สะโพกไก่

120 กรัม

น้ำสต๊อก

300 มิลลิลิตร

ฟักเขียวแก่

150 กรัม

น้ำตาลทราย

20 กรัม

รสดี รสไก่

2.5 กรัม

ใบมะกรูด

1 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

10 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
729.8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
87.4
ไขมัน
(กรัม)
30.6
โปรตีน

(กรัม)
26.2
น้ำตาล
(กรัม)
20.3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะ ใส่กะทิธัญพืชผัดกับพริกแกง กะปิ จนกะทิแตกมัน

 2.  ใส่เนื้อสะโพกไก่ลงไปผัด เติมน้ำสต๊อก แล้วนำฟักเขียวใส่ลงไปต้มจนเดือด

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย รสดี รสไก่ ชิมรสชาติ

 4.  สังเกตให้ฟักสุกเริ่มนิ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบมะกรูด ลงไป ปิดไฟ

 5.  ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก