หัวกะทิ
พริกแกง
กุ้งสด
หางกะทิ
สับปะรดหั่นชิ้นพอดีคำ
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ
- ควรเลือกสับปะรดแกงที่มีความฉ่ำ
- เวลาต้มใช้ทัพพีกดที่สับปะรดเล็กน้อยเพื่อให้รสชาติและความหวานของสับปะรดออกมา
1 ตั้งหม้อเทหัวกะทิเทลง รอจนกะทิเดือด จากนั้นใส่พริกแกงแดงลงไปผัดให้แตกมัน
2 ใส่กุ้งลงไปผัดจนสุก
3 เติมหางกะทิคนให้เข้ากัน
4 ใส่เนื้อสับปะรดลงไปเคี่ยวต่อจนแกงเดือด
5 ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักเสิร์ฟ